Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc

Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc

Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc.Cây Tùng la hán là loại cây có đuổi đời cao, cây có thể sống được đến tràng trăm năm tuổi đên được mệnh danh là cây mang đến sức khỏe và sự trường thọ.

 

Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc
Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc

Đặc Điểm

 • Tên khác: Tùng La Hán, La Hán Tùng, Thông La Hán…
 • Tên khoa học: Podocarpus macrophyllus
 • Thuộc họ thực vật: Podocarpaceae (Thông tre)

Nguồn gốc

 • Có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc

Phân bố

 • Ở nước ta, cây Tùng La hán  mọc tự nhiên trong rừng lá rộng thường xanh nhiệt đới và á nhiệt đới thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Hà Tây, Hòa Bình,Lào Cai,Hà Giang,… và được trồng làm cảnh khắp nước.

Mô tả

 • Thân: Thân cây cao khoảng từ 10 đến 15 m, cành dày đặc mọc theo dạng vòng, vỏ cây mỏng có màu vàng xám, nhẵn, bong thành từng sợi, vỏ trong màu nâu tối.
 • Lá: Lá mọc ở gần đối, mọc so le, ở phía đầu cành mọc dày dần, có hình bầu dục giống như dạng lưỡi mác dài từ 1,5 đến 3,5 cm, rộng từ 0,3 đến 0,5 cm. đầu có mũi tù, hình đáy nêm, mép phiến hơi uốn xuống phía dưới, mặt trên có màu lục, mặt dưới có màu lục nhạt, gần nổi đều cả 2 mặt, cuống ngắn. Lá non có màu xanh mạ, ở những vùng Tây Bắc lá non lại có màu đỏ vỏ cua. Có thể đây là do thời tiết từng khu vực.
 • Quả: có dạng hình trứng, khi chín có màu đỏ tía tự ông la hán khoác áo cà sa chính vì vậy cây được đặt tên là Tùng La Hán.
 • Hạt: Hạt của cây được dùng để ươm trồng cây giống.
Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc
Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc

Cách chăm sóc cây tùng la hán

 • Khi cây phát triển trong giai đoạn vườn ươm (khoảng 2 tháng) cần phun thêm phân bón lá 10 ngày/lần, liều lượng theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì, che mát khoảng 35 – 50%.
 • Khi cây còn nhỏ (có chiều cao từ 20 đến 50cm) pha phân NPK 15-16-9 hoặc 15-20-20 để tưới, nên tưới vào lúc chiều mát, không nên tưới khi cây đang ra mầm non, cách 15 – 20 ngày tưới 1 lần, liều lượng khoảng 1kg tưới 1.000 cây, có thể phun bổ sung phân bón lá; Lượng phân tăng dần theo tuổi cây.
 • Khi cây đạt 3 năm tuổi trở lên bón từ 45 – 50 gram/gốc, không nên bón  phân khi cây ra mầm non.

 

Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc
Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc

Phương pháp trồng cây tùng la hán

Có nhiều phương pháp trồng cây tùng la hán,Tùy thuộc vào khả năng của từng công ty và dịch vụ để tạo nên giống cây hoàn mỹ:

Nhân giống bằng phương pháp vô tính

 • Chiết cành hoặc giâm cành. Cành giâm trong giai đoạn vườn ươm cao từ 15 đến 20 cm, lưu ý nên giữ cây trong bóng râm từ 30 đến 45 ngày,.
 • Sau đó có thể đưa ra nắng trong giai đoạn này cần đặt cây con ở trong bầu cho tiện chăm sóc, khi cây cao từ 80 cm trở lên có thể trồng xuống đất.
 • Cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng nên trồng trên đất thịt để khi bứng cây không bị ra bầu.
 • Có thể sử dụng ươm cây con: Trộn đều Mụn dừa và trấu, tỉ lệ 70% mụn dừa và 30% trấu; Khi nuôi dưỡng cây con trong bầu có thể trộn thêm phân hữu cơ đã oai mục, với tỉ lệ 15 – 30% phân hữu cơ, 30% trấu, 40 – 50% mụn dừa.

Ý nghĩa phong thủy của cây tùng la hán

 • Cây Tùng La Hán như trước đó đã đề cập đến đó là cây có tuổi thọ rất cao, sống đến hàng trăm hàng ngàn năm tuổi thì mang lại cho gia chủ được sự trường thọ, sống mãnh liệt cho mai về sau. Vì vậy nhiều người hay đem cây tùng La Hán ra trước sân vườn để trồng để có thể thay thế cho cây Đa, cây Đề để thể hiện nhiều sức khỏe và trường  thọ. Cây Tùng La Hán rất thích hợp để tặng mừng thọ cho ông, bà để cầu sức khỏe.
 • Cây Tùng La Hán có tác dụng xua đuổi tà khí, hút gió độc, trừ ma quỷ. Vì vậy, khi sử dụng cây Tùng La Hán giống như đang giữ một lá bùa hộ mệnh trong tay để bảo vệ gia đình và  xua đuổi cái xấu. Mang lại yên ấm, sung túc, may mắn và sự bình an cho gia đình.
 • Vốn là một loại cây cảnh đẹp, có nhiều ưu điểm hội tụ nên rất nhiều người yêu thích lựa chọn tùng La Hán làm cây trang trí trong nhà. Đây là giống cây đặc biệt thích hợp với những người mệnh Thủy, và Kim. Bởi trong Ngũ hành, Thủy sinh Kim. Vì vậy, những gia chủ thuộc hành Thủy, hoặc Kim nên chọn tùng La Hán trồng trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn.
  Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc
  Top 5 cây Tùng la hán-Đặc điểm-Cách chăm sóc

Một số kiểu cây Kim Ngân phong thủy:Xem thêm 

Và một số cây phong thủy khác:Tại đây

Về chúng tôi

Cây Cảnh 68 Chúng tôi chuyên cung cấp cây cảnh, cây công trình toàn quốc. Thiết kế thi công sân vườn, tiểu cảnh, nên mô hình trước cho các bạn tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây: Tùng la hán, Sanh Nam Điền, Cỏ Nhung Nhật…Cây Nội Ngoại Thất trang trí nội thất, văn phòng.Cây Cảnh 68 luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm đẹp, khác biệt hoàn toàn so với thị trường để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với mẫu mã đa dạng, phong phú. Chúng tôi muốn biến tất những chậu cây cảnh thành những tác phẩm nghệ thuật với tất cả niềm đam mê và tâm huyết của mình…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984 114 765
Chat Zalo
Gọi điện ngay