Top 4 kỹ thuật nuôi cá koi trong hồ xi măng

Top 4 kỹ thuật nuôi cá koi trong hồ xi măng

Top 4 kỹ thuật nuôi cá koi trong hồ xi măng là những kĩ thuật mà công ty chúng tôi hướng dẫn các bạn cách xây dưng một hồ các koi đẹp và chăm sóc chúng thật khỏe mạnh mang đến cho gia chủ thật nhiều may mắn cũng như tài lộc.

Ho ca Koi
kỹ thuật nuôi cá koi

Làm bể xi măng nuôi cá Koi

Quang trọng nhất trong kĩ thuật nuôi cá Koi là làm bể nuôi cá.

 • Nuôi cá Koi cũng đòi hỏi nhiều công phu. Đặc biệt là hồ nuôi cá. Koi nuôi tốt nhất là trong hồ xi măng hoặc ao đầm.
 • Vẻ đẹp của Koi chủ yếu là ở những hoa văn trên lưng vì thế khi nhìn từ trên xuống ta sẽ cảm nhận được dáng vẻ yêu kiều nhất của đàn Koi quý. Nếu nuôi trong hồ kiếng Koi sẽ không đẹp vì khi nhìn ngang chúng ta sẽ thấy Koi hơi mập mạp và màu sắc cũng tầm thường. Vì thế nếu dùng hồ kiếng bạn nên chọn loại Koi bướm đuôi dài trông rất thướt tha. Loại Koi bướm này cũng rẻ hơn nên bạn có thể chọn mua nhiều cho hồ kiếng.
 • Nếu nuôi Koi Nhật Bản nên dùng hồ xi măng. Khi xây hồ chúng ta nên lưu ý xây độ sâu khoảng 80cm, không nên sâu hơn vì sẽ khó nhìn rõ cá. Tuy nhiên nếu cá lớn cỡ 50cm trở lên hay có quá nhiều cá thì hồ phải sâu hơn. Nên xây ống van thu nước ở đáy để dễ xả tháo nước cho hồ. Ống van đáy nên làm cao hơn đáy hồ một khoảng phòng trường hợp bộ lọc hư thì nước vẩn còn xâm xấp đáy cho cá sống chờ chủ nhân về cứu. Óng van đáy này sẽ nối thẳng ra hồ lọc.
 • Dung tích hồ tùy theo mặt bằng có sẵn của bạn, từ 4- 5 mét khối tới vài chục mét khối. Theo nhiều người khuyên bờ hồ nên xây cao hơn mặt nước khoảng 30 – 40 cm để tránh tình trạng chó hoặc mèo ăn mất cá Koi của bạn.
 • Quanh bờ hồ người ta có thể trồng vài cây sen để cá có thêm bóng mát trong những ngày hè và cũng để làm giảm bớt sự phát triển của các loại rêu độc hại, hoặc trang trí thêm những ngọn đèn, cây cảnh bonsai hay bàn ghế theo kiểu Nhật cho thêm thơ mộng. Hồ nước cũng cần trang bị thêm một hệ thống bơm lọc để giữ nước luôn được trong sạch và tránh tình trạng bị rêu lan trong nước.
 • Hồ nên láng màu đen cho nổi mầu của cá. Sau hi hồ dầu các bạn có thể dùng sơn Kova chống thấm hòa bột đá đen quét lên thành hồ. Tuy nhiên bột đá khá nặng vì vậy có thể tróc lở sau này tuy mầu và độ bóng đẹp. Tôi dùng men chà ron hiệu con gấu màu đen quét lên. Hồ cũng sẫm và có được thêm 1 lần chống thấm, có độ bền sử dụng. Nếu các bạn muốn lát gạch men chỉ nên dùng ở mép phía trên lòng hồ hay phía ngoài. Gạch men tuy đẹp nhưng không tôn màu của cá và cũng gây trở ngại cho việc tạo rêu cho hồ.
 • Các bạn cũng nên lưu ý thêm nước phun hay tạo thác cho Koi. Koi rất thịch nghịch và nhảy nước nên nếu có thác Koi sẽ nhảy í ùm rất vui tai.

 

Top 3 kỹ thuật nuôi cá koi trong hồ xi măng
Top 3 kỹ thuật nuôi cá koi trong hồ xi măng

Lựa chọn cá Koi thả hồ xi măng

Một tròng những kĩ thuật nuôi cá koi là kĩ năng lụa chọn lựa chọn cá Koi khỏe mạnh, màu sắc đẹp trước khi thả cá Koi vào hồ xi măng, bạn cần lưu ý lựa chọn thật kỹ đồng thời mua Koi ở các cơ sở uy tín, chất lượng.

Một vài tiêu chí bạn cần nhớ khi chọn mua cá Koi đó là:

 • Về hình dáng: Cá Koi Nhật đẹp có hình dáng tựa như tàu ngầm, tàu con thoi. Tỷ lệ cơ thể cân đối, phần vai to nhất, phần đầu nhỏ hơn và thon gọn về phía đuôi. Mình cá phải dày, lưng hơi gù lên như “lực sĩ” và bụng không được xệ, khấu đuôi to sẽ cho khả năng phát triển tốt.
 • Về màu sắc: Màu sắc cá Koi phải rõ nét, mình trơn, ranh giới giữa các mảng màu phân biệt rõ và không xâm lấn vào nhau. Không nên chọn những con cá có màu sắc nhợt nhạt, vảy không đều hoặc da bị tróc vì rất có thể chúng đang mắc bệnh.
 • Về dáng bơi: Dáng bơi cá Koi khi quan sát phải thẳng và uyển chuyển. Koi có dáng bơi lệch, miệng méo hoặc dị tật ở thân là những con không nên mua.
Ca Koi
kĩ thuật nuôi cá koi

Cách thiết kế hồ trong kĩ thuật nuôi cá koi đạt chuẩn

1. Hình dáng hồ cá koi

 •  Hồ cá Koi rất đa dạng hình dáng hồ sẽ phụ thuộc và sở thích cá nhân của bạn .Chúng ta có thể tuỳ vào không gian diện tích tổng thể mà chúng ta có để lựa chọn hình dáng thiết kế hồ cá Koi cho thích hợp.

2.Vị trí thiết kế hồ cá Koi :

 •  Hồ cá Koi có thể thi công bất cứ vị trí nào, có thể là trong nhà , ngoài trời, sân thượng hoặc ban công , mỗi vị trí sẽ có một yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

3.Kích thước của hồ cá koi

 •  Chiều dài tối thiểu của hồ cá Koi : chúng ta cần tối thiểu 2m chiều dài để có thể thiết kế một hồ cá Koi đầy đủ hệ thống
  Chiều rộng tối thiểu của hồ cá Koi : Tuỳ theo chiều dài của hồ mà chọn tỷ lệ chiều rộng sao cho thích hợp , tuy nhiên yêu cầu tối thiểu chiều rộng cần có cho hồ cá Koi là 0,8 – 1m
 • Chiều sâu để thi công hồ cá Koi : Với dòng Koi có giá rẻ thì cần tối thiểu 0,6m tuy nhiên với các dòng Koi đẹp chúng ta cần độ sâu mặt nước là 0,8 – 1,6 m là thích hợp
Thiet ke ho ca koi 1
kỹ thuật nuôi cá koi

Lựa chọn bộ lọc Trong kĩ thuật nuôi cá koi

Hệ thống lọc cho kĩ thuật nuôi cá Koi phải đảm bảo nước luôn trong, không cặn, không rêu .

Có hai loại bộ lọc chính được sử dụng khi thiết kế hồ cá koi là lọc sinh học và lọc cơ khí, nếu có điều kiện thì bạn có thể đầu tư thêm lọc hóa học.

 •  Hệ thống hút mặt : Là hệ thống xử lý các lớp cặn, rác, thức ăn dư thừa, chất độc như axit đầu mùa mưa trên mặt nước , các loại khi xuất hiện trên mặt nước chưa kịp thấm nước hoặc chưa rớt xuống đáy hồ thì hệ thống hút mặt sẽ xử lý các vấn đề này , là khâu đầu tiên, hệ thống hút mặt đóng vài trò 10 % trong việc làm sạch nước
 • Hệ thống hút đáy, thổi đáy : Hệ thống này chiếm khoảng 15% trong việc làm sạch nước và xử lý cặn, chất thải của cá Koi, các loại rác đọng ở mặt đáy.
 • Hệ thống tạo dòng : Đây là hệ thống rất quan trọng quyết định đến dòng nước trong hồ , tạo thói quen cho cá như điểm đậu, điểm bơi và luồng bơi, đặc biệt là các loại cá thuần chủng hoặc lai thuần chủng, ngoài ra nó giúp sự pha trộn hài hoà các cặn bả , môi trường vi sinh trong hồ được cân bằng và giúp hệ thống lọc xử lý sạch mọi điểm dơ bẩn trong hồ
 • Hệ thống oxy : hệ thống oxy cho hồ cá Koi là điều kiện cần thiết cho bất cứ sinh vật nào và cá Koi cũng không phải ngoaị lệ, tỷ lệ oxy cho cá Koi sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá Koi có trong hồ
 • Hệ thống UV cho hồ cá Koi : Đây là hệ thống diệt các mầm rêu trong hồ cá koi , các mầm thảm vi sinh gây hại cho cá , là hệ thống được thiết kế lắp đặt kết hợp bên trong hệ thống lọc cho hồ cá Koi để đảm bảo xử lý tốt nhiệm vụ của UV.
 • Nước cho hồ cá Koi: Nhiệt độ, PH và NH3 ( những người nuôi Koi chuyên nghiệp còn thử N02, N03, nồng độ Oxy ), tuy nhiên chúng ta chỉ cần kiểm tra NH3 và PH ban đầu, nếu hai yếu tố này đủ chỉ tiêu chúng ta có thể yên tâm về môi trường nước cho cá Koi
 • kỹ thuật nuôi cá koi
  kỹ thuật nuôi cá koi

Tất cả các yếu tố về kỹ thuật nuôi cá Koi trên cần được thiết kế và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nuôi cá koi và tỷ lệ thích hợp cho mỗi hệ thống hồ cá Koi

Một số thiết kế và bài viết liên quan đến kĩ thuật nuôi cá koi :Xem thêm

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hệ thống lọc tốt nhất giá cả phù hợp nhất để bạn lựa chọn.Tại đây

Về chúng tôi

logo cay canh 68

Cây Cảnh 68 Chúng tôi chuyên cung cấp cây cảnh, cây công trình toàn quốc. Thiết kế thi công sân vườn, tiểu cảnh, nên mô hình trước cho các bạn tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây: Tùng la hán, Sanh Nam Điền, Cỏ Nhung Nhật…Cây Nội Ngoại Thất trang trí nội thất, văn phòng.Cây Cảnh 68 luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm đẹp, khác biệt hoàn toàn so với thị trường để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với mẫu mã đa dạng, phong phú. Chúng tôi muốn biến tất những chậu cây cảnh thành những tác phẩm nghệ thuật với tất cả niềm đam mê và tâm huyết của mình…

Địa chỉ và Chi nhánh

Cơ sở 1:HÀ NỘI

TT Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
Điện thoại: 0984.114.765
Email: caycanh68.vn@gmail.com

Cơ sở 2: NAM ĐỊNH 

Xã Điền Xá, Huyện Nam Trực, Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 0984.114.765
Email: caycanh68.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984 114 765
Chat Zalo
Gọi điện ngay