Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi

Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi

Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi .Tùng la hán là cây có sức sống rất mạnh, nếu bạn biết trồng thì tỉ lệ cây sống rất là cao, Còn đối với những bạn không biết cách trồng và chăm sóc thì tỉ lệ cây sống và phát triển tốt rất là kém. Khi bạn mua cây hay là đánh cây về để trồng thì bạn cần quan tâm những yếu tố sau:

 • Bầu cây đánh có chuẩn không
 • kiểm tra cây xem có “vê” nhiều không
 • kiểm tra cây xem có sâu bệnh hay mới phun thuốc không.
 • Tiếp theo là đất trồng cây
 • Chậu trồng cây
 • Vị trí đê cây
Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi
Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi

Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi

Bước 1: Bầu cây có chuẩn không, và cách kiểm tra bầu cây.

 • Bầu cây đánh phải đạt tiêu chuẩn về kích thước( chiều cao và đường kính) không bị nứt vỡ bầu. Đai bầu bằng lưới cước trắng có độ bền và dai.
 • Đai bầu thấy chặt thì thôi, không xiết quá chặt gây vỡ bầu hoặc quá lỏng trong quá trình vận chuyển cũng gây vỡ bầu. Nếu bầu to quá bạn có thể đai thêm lưới ở dưới đáy bầu.
  Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi
  Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi

Bước 2: Kiểm tra xem cây có “vê” nhiều không

 • Vê là hình thức uốn cây mà nhiều người hay dùng, người ta dùng cưa, cưa thân cây thành hình chữ “vê” để uốn cây xuống, xong dùng dây nhôm kéo, lẹp cây xuông xong dùng băng dính đem quấn vào.
 • Nếu để khoảng một năm thì cây liền lại, và đảm bảo còn bạn mua cây mà nới vê xong thì tỉ lệ cây bỏ cành, chết là rất cao, nên khi các bạn mua cây các bạn phải chú ý có nhiều vết vê không, hoặc xem có bị quấn nhiều băng dính đen để che vết vê không. Nếu bạn mua phải cây mới vê thì khả năng bỏ cành với chết cây là rất cao.
 • Cây tùng la hán bị vê thân không.

Bước 3: Kiểm tra cây có sâu bệnh hay mới phun thuốc không.

 • Tại sao phải kiểm tra cây có sâu bệnh không: thường ta mua cây về, đánh lên rễ bị tổn thương mà cây còn bị sâu bệnh thì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển và sinh trưởng của cây, nên đây cũng là điều mà các bạn chú ý khi mua cây.
 • Còn tại sao phải quan tâm đến chuyện cây có mới phun thuốc không, vì đây là một điều quan trọng nhà nhiều người trồng cây lâu năm cũng không để ý, nhưng nó lại là một điều rất quan trọng. Vì mình đã có lần mua lô 50 cây về trồng mà không để ý đến điều này, cây mới được phun thuốc. Các bạn đánh cây về trông do cây mới được phun thuốc, thuốc vẫn còn bám trên cây và bầu cây, khi đánh về trồng trong lúc bạn tưới cây, thuốc sẽ chảy vào phần dễ cây đứt mới đánh nên gây sung dễ dẫn đến chết cây, và mình đã bị chết 25 cây trên tổng số 50 cây. Và đây cũng là điều rất quan trọng đối với các bạn trồng cây nên chú ý.
 • Cây tùng la hán bị sâu bệnh

Bước 4: Đất trồng cây

 • Một thứ quan trọng nhất của cây mà không thể thiếu là đất trồng cây, bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn trộn đất trồng cây đơn giản để cây có tỉ lệ sinh trưởng phát triển tốt.
 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị: Đất thịt hoặc đất rộng( đất ải) , tiếp theo là phân bò khô đã qua sử lí với sĩ thanh đập vụn. Bạn trộn theo tỉ lệ: Đât:phân bò: sỉ là 5:1:1 trộn đều vào nhau, thế là mình đã có đất để trồng cây đảm bảo và giúp cây phát triển tốt.

Bước 5: Chậu trồng cây

 • Chậu trồng cây là yếu tố cũng rất quan trọng, một chiếc chậu đẹp có thể tôn nên vẻ đẹp của cây và giúp vây sinh trưởng phát triển tốt.
 • Các điều lưu ý về chậu trồng cây: Thứ 1 chậu trồng cây phải hợp với dáng cây để chúng ta có thể chọn chậu tròn, vuông hay lục giác. Thứ 2 chậu trồng cây phải đảm bảo đủ kích thước và đất để cây cỏ thể sinh trưởng và phát triển tốt, thường có kích thước to hơn bầu cây khoảng 20-30cm để khi cho cây vào, bầu cây cách thành châu đều 10-15cm là được, để đất có thể lọt xuống cho cây ra rễ.

Bước 6: Vị trí để cây

 • Thường các bạn kê cây ở những chỗ có view đẹp, không bị cảm nắng như kiểu quá dâm, hay có bóng cho cây làm cây kém phát triển và cây rễ bị bỏ ram.
 • Cây thường phải kê ở ngoài nắng, và kê cao hơn mặt đất, chậu có lỗ thoát nước tốt tránh tình trạng cây bị úng, tùng la loại chịu hạn được nhưng lại rất rễ bị úng.
 • Khi mới trồng, vào mùa nắng các bạn phải che cây thật cẩn thận, bạn lấy lưới đen hoặc xanh che cây cho đến khi hết mùa nắng, để cây ra rễ phát triển tốt thì mình bỏ lưới.
 • Lượng nước tưới cho cây cũng phải phụ thuộc vào từng mùa mà lượng nước vừa đủ, tránh cây bị úng, thối rễ.

Một số kiểu cây tùng trong chậu vô cùng xinh đẹp:

Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi
Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi
Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơTop 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơ
Top 3 Cách trồng cây tùng la hán cho người mới chơi

Và một số kiểu cây Kim Ngân phong thủy và một số cây phong thủy khác:Xem thêm

Một số thông tin chi tiết về công ty Tại đây

 Về chúng tôi:

logo cay canh 68

Cây Cảnh 68 là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất & cung cấp các loại Tùng, cây La Hán, Cây Cao, Cây Xanh, Cây Nội Ngoại Thất trang trí nội thất, văn phòng.Cây Cảnh 68 luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm đẹp, khác biệt hoàn toàn so với thị trường để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với mẫu mã đa dạng, phong phú. Chúng tôi muốn biến tất những chậu cây cảnh thành những tác phẩm nghệ thuật với tất cả niềm đam mê và tâm huyết của mình…

Địa chỉ và Chi nhánh

Cơ sở 1:HÀ NỘI

TT Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
Điện thoại: 0984.114.765
Email: caycanh68.vn@gmail.com

Cơ sở 2: NAM ĐỊNH 

Xã Điền Xá, Huyện Nam Trực, Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 0984.114.765
Email: caycanh68.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984 114 765
Chat Zalo
Gọi điện ngay