TOP 2 CÂY KIM NGÂN CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

TOP 2 CÂY KIM NGÂN CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

 • Top 2 cây kim ngân cách trồng và chăm sóc.Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachia Aquatica. Nguồn gốc từ Mexico, Brazill, Nam Mỹ hay đầm lầy Trung Mỹ. Cây được sử dụng làm cảnh cây sống ngoài tự nhiên cáo chiều cao khoảng 6m. Thân cây dẻo dai, bền chắc và được sử dụng làm bột giấy in tiền tại các nước  Anh và Mỹ. Hoa cây kim ngân màu trắng, trái màu nâu nhìn hình giống trái trứng.  Kim ngân, Kim tiền là cây đươc trồng trang trí văn phòng, nhà cửa nhiều nhất ở Việt Nam.
Top 3 cây kim ngân cách trồng và chăm sóc
Top 2 cây kim ngân cách trồng và chăm sóc

Đặc điểm

Cây kim ngân là cây chịu nước tốt,thích nghi nơi ánh sáng yếu nếu trồng trong nhà cây vẫn phát triên mạnh.cây Kim Ngân có hai loại:

 • cây cảnh:Cây nguyên bản được trồng trong chậu nhỏ hoặc trồng dạng bình thủy sinh.Thân có thể ghép lại và đoan thắt xoắn vào nhau tạo thành hình bướn tóc ngộ nghĩnh trông rất tinh tế và đẹp mắt.Giúp người nhìn có cảm giác thỏa mái.
 • Cây ngoài tự nhiên :Cây kim ngân có thể phát triển mạnh ngoài tự nhiên và có hình dáng phát triển theo điều kiện và nhiều yếu tố bên ngoài tạo nên. Chiều cao cây đạt đến 18m với thân cây đơn to lớn và có thể ra hoa kết trái sum sê.

Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy

Top 2 cây kim ngân cách trồng và chăm sóc
Top 2 cây kim ngân cách trồng và chăm sóc
 • Trong phong thủy, cây kim ngân mang một ý nghĩa đặc biệt. Cây kim ngân có 5 lá, mang tính chất tượng trưng cho đủ 5 yếu tố trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì thế, nó giúp duy trì sự cân bằng, ổn định, hài hòa không phải loại cây nào cũng có. Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân giúp cân bằng các nguồn năng lượng. Hòa hợp mọi yếu tố, mang lại tiền tài, thịnh vượng, hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây kim ngân cũng là biểu tượng của sự uy quyền, bất khuất, kiên cường.
 • Kim ngân luôn là một lựa chọn sáng giá cho việc thu hút tài lộc. Mọi người hay trồng trong nhà, bàn uống nước, phòng làm việc hoặc văn phòng…
 • Nếu một chậu trồng 5 cây kim ngân thì được xem là Ngũ Phúc (Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang). Thường các gia đình với nhiều thành viên cùng ở chung. Nếu bạn đang muốn gửi một món quà  về gia đình thì chậu 5 cây kim ngân sẽ là một gợi ý tuyệt vời.
 • Nếu cùng trồng 3 cây kim ngân trong một chậu thì có thể mang 2 ý nghĩa. Một là tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ. Hai là tượng trưng cho thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Các doanh nhân, chủ doanh nghiệp có thể đặt cây kim ngân tại nơi làm việc để luôn ghi nhớ về các yếu tố giúp thành công trong cả kinh doanh và cuộc sống.
 • Nếu chậu trồng 1 cây kim ngân sẽ tạo ra dáng “Trụ Thiên”, tức là chọc trời. mang ý nghĩa kiên cường, bất khuất. Những người mang trong mình ý chí lớn lao thì có thể trồng một cây kim ngân.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây kim ngân

 • Đất trồng cây: Hỗn hợp trồng cây kim ngân trong chậu bao gồm “đất:trấu hun:sơ dừa với tỷ lệ 60:15:25”. Đồng thời trộn kèm 100g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ cho giai đoạn phát triển. Sau đó bạn trông cây vào chậu như bình thường. Lấy vòi tưới cây nhỏ xịt tưới một lượng nước vừa đủ ẩm đất. Tiếp theo bạn để cây vào chỗ dâm mà và chợi cây phát triển.
 • Về tưới nước:Không cần tưới nước nhiều,cây trong nhà thì tưới 1 tuần 1 lần dưới dạng phun sương, Cây ngoài trời thì 1-2 tuần 1 lần tưới ngập bồn chứa sau đó để rút nước hết.
 • Về dinh dưỡng: Bón phân hóa học NPK cho cây, bón từ 1 đến 2 tháng 1 lần hòa chung với nước rồi tưới vùng quanh gốc.Giai đoạn cây lớn nhanh thì bổ sung thêm, vào mùa đông thì không cần bón hoặc bón một lượng nhỏ cho cây.
op 2 cây kim ngân cách trồng và chăm sóc
Top 2 cây kim ngân cách trồng và chăm sóc

Hướng dẫn chăm sóc cây kim ngân

 • Cách chăm sóc cây kim ngân khá dễ, bởi loại cây này thích hợp với khí hậu nóng ẩm. không  kỵ ánh nắng nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt. Tuy rằng cây này có thể sống được ở nhiệt độ từ 4-40°C nhưng nên duy trì ở mức nhiệt từ 18-26°C để cây có thể phát triển tốt nhất.
 • Bạn có thể đặt cây trong văn phòng ở những nơi như bóng râm, dưới tán cây, trong nhà đều được. Tuy nhiên những nơi này thường cây sẽ không ra hoa. Muốn cây ra hoa bạn phải để ở nơi có điều kiện khí hậu lý tưởng như ngoài trời. Bạn có thể đặt cây kim ngân ở bất cứ đâu như ngoài trời, văn phòng, trong phòng khách, trước sảnh.
 • Để cây phát triển tốt. Người chơi nên đưa cây ra ngoài và đặt dưới tán cây lớn định kỳ khoảng 10 ngày/ lần. Như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn. Loài cây này có thể chịu nóng, hạn tốt nên việc tưới cho cây cũng ít hơn những loại cây khác. Tưới 1-2 lần/ tuần tùy theo thời tiết và vị trí bạn đặt cây.
 • Đối với cây chưa có hoa bạn bón NPK 20-20-15 cho cây. Hòa 100g NPK với 10L nước, quậy đều rồi tưới vào gốc với chu kỳ 20 ngày/ lần.
 • Đối với những cây đã có hoa thì bạn bón Kali 100g /10L nước, loại cây này khá ít sâu bệnh. Thỉnh thoảng cây vẫn bị rầy và rệp tấn công, khi đó người trồng nên dùng thuốc Diazan, Krater để xịt cho cây.

 Bạn có thể xem thêm công ty của chúng tôi tại: Tại đây

và một số cây phong thủy khác:Xem thêm

Về chúng tôi

logo cay canh 68

Cây cảnh 68 là thương hiệu dẫn đầu trong sản xuẩt & cung cấp các loại cây Tùng, cây La Hán, cây Cao, cây Xanh, cây Nội Ngoại thất trang trí Nội thất, Văn phòng.Cây cảnh 68 luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm đẹp, khác biệt hoàn toàn so với thị trường để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về mẫu mã đa dạng và phong phú. Chúng tôi muốn biến tất cả các chậu cây cảnh thành những tác phẩm nghệ thuật với tất cả niềm đam mê và tâm huyết của mình…

Địa chỉ và Chi nhánh

Cơ sở 1:HÀ NỘI

TT Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
Điện thoại: 0984.114.765
Email: caycanh68.vn@gmail.com

Cơ sở 2: NAM ĐỊNH 

Xã Điền Xá, Huyện Nam Trực, Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 0984.114.765
Email: caycanh68.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984 114 765
Chat Zalo
Gọi điện ngay