Hướng dẫn làm bể cá koi bằng kính thật đẹp

Hướng dẫn làm bể cá koi bằng kính thật đẹp

Hướng dẫn làm bể cá koi bằng kính thật đẹp

Nhiều người yêu thích vẻ đẹp của cá koi muốn nuôi làm cảnh nhưng vì điều kiện kinh tế chưa cho phép hoặc diện tích nhà nhỏ không có khoảng sân vườn rộng để làm hồ nuôi cá. Đừng lo lắng bởi người nuôi có thể nuôi cá koi tại bể kính nên hàng ngày bạn vẫn có thể ngắm nhìn những chú cá koi bơi tung tăng trong làn nước. Nuôi cá koi trong bể kính người nuôi cần chú ý những điều kiện sau:

Bể kính nuôi cá koi

Sử dụng những bể kính có kích rộng, vách kính nên có kích thước từ 1.2m trở nên để thuận tiện cho cá koi thoải mái bơi lội. Việc sử dụng bể kích có kích thước nhỏ sẽ khiến cá koi không có không gian khoải mái bơi lội, không có thêm không gian để trang trí, nguồn nước nuôi nhanh bị nhiễm bẩn.

Chất liệu hồ kính nên sử dụng hồ kính được làm từ kính cường lực có độ dày khoảng từ 10mm trở lên để đảm bảo áp suất của nước.

Hướng dẫn làm bể cá koi bằng kính thật đẹp
Hướng dẫn làm bể cá koi bằng kính thật đẹp

Vị trí đặt bể nuôi cá koi

Nên đặt nơi thoáng mát tránh đặt bể kính nuôi cá koi ở những nơi thiếu ánh sáng, không khí kém lưu thông sẽ khiến cá koi sinh trưởng chậm, còi cọc dễ bị nhiễm bệnh.  Không nên để bể cá koi ở những nơi ánh sáng chiếu trực tiếp sẽ khiến nhiệt độ nước trong bể cá tăng lên cũng không tốt cho sự phát triển của koi. Tránh xa các nơi phát ra nhiều tiếng ồn như ti vi, đài, loa, gần nơi có nhiều xe cộ qua lại.

Nuoi ca koi trong ho kinh
Hướng dẫn làm bể cá koi bằng kính

Ánh sáng cho bể cá Koi

Đặ tbể cá ko iở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào bể nuôi cá koi. Người nuôi có thể lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng như đèn công suất nhỏ cho bể cá koi với liều lượng khoảng vài giờ trên/ngày. Nếu để bể cá koi ở ngoài trời cần tạo bóng mát, hạn chế tác động từ nắng, mưa lên bể cá koi.

Nhiệt độ

Để cá koi phát triển nhiệt độ bể nuôi nên đặt ở mức 26 – 28 độ C. Nếu chênh vài độ thì cá sống vẫn tốt. Nhưng đối với những tỉnh miền Bắc do mùa đông nhiệt độ thường lạnh giá nên người nuôi cần đảm bảo cá koi được sởi ấm. Người nuôi có thể sử dụng đèn sởi cho bể cá koi. Đối với các tình miền Nam thì không cần quá quan tâm đến vấn đề nhiệt độ.

Lượng oxy trong bể cá koi

Người nuôi cần cung cấp đủ oxy cho cá koi phát triển. Hãy bật oxy trong bể cá thường xuyên 24/24h, đối với bể nuôi cá koi trên 60cm nên trang bị thêm máy lọc nước

Nước nuôi cá koi

Nước nuôi cá koi phải là nước sạch, không bị ô nhiễm, lẫn tạp chất hay có mùi hóa chất lạ không chứa ammonia, nitrite, kim loại nặng,…

+ Nếu sử dụng nước máy người nuôi phải xử lý hàm lượng Clo trong nước máy rồi mới cho vào bể nuôi cá koi. Để khử Clo người nuôi có thể để trong các chậu, thay rồi đem phơi nắng 1 ngày để Clo bốc hơi hết. Nếu không có thời gian người nuôi có thể sử dụng dung dịch khử clo trong nước máy bán tại các cửa hàng cá cảnh. Tiến hành nhỏ khoảng 5 giọt cho 20 lít nước, sau 5 phút là có thể dùng để nuôi cá Koi.

Be nuoi ca koi 2
Hướng dẫn làm bể cá koi bằng kính
+ Sử dụng nước giếng nuôi cá koi: Do nước giếng thường có độ pH thấp khoảng 4,5 và hàm lượng oxy thấp hoặc một số nơi nước giếng bị nhiễm phèn nặng nên cần phải xử lý nước nuôi thật kỹ. Để xử lý nước giếng người nuôi có thể chứa nước giếng trong các bể chứa, kết hợp xủi oxy thật mạnh để tăng hàm lượng oxi và tăng pH, cho thêm san hô vụn vào hộp lọc để tăng độ pH.

Đối với nước giếng bị nhiễm phèn người nuôi sử dụng than hoạt tính vào bồn chứa nước. Trung bình số lượng than chiếm 1/3 thể tích bồn chứa nước để khử.

+ Nước mưa: Nước mưa có độ pH thấp nên cần xử lý như nước giếng và thêm các yếu tố khác. Tuy nhiên vì nước mưa làm cho cá Koi có tảo rêu nên bạn hạn chế sử dụng.

Lựa chọn bộ lọc khi thiết kế hồ cá koi

Hệ thống lọc cho hồ cá Koi phải đảm bảo nước luôn trong, không cặn, không rêu .
Có hai loại bộ lọc chính được sử dụng khi thiết kế hồ cá koi là lọc sinh học và lọc cơ khí, nếu có điều kiện thì bạn có thể đầu tư thêm lọc hóa học. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thêm tia cực tím UV tiệt trùng để giúp kiểm soát tảo trong hồ. Đồng thời cần đảm bảo luôn có dòng nước tuần hoàn để giúp cá vận động và tăng trưởng tốt hơn.
hệ thống lọc hồ cá Koi chuyên nghiệp

  • Hệ thống hút mặt : Là hệ thống xử lý các lớp cặn, rác, thức ăn dư thừa, chất độc như axit đầu mùa mưa trên mặt nước , các loại khi xuất hiện trên mặt nước chưa kịp thấm nước hoặc chưa rớt xuống đáy hồ thì hệ thống hút mặt sẽ xử lý các vấn đề này , là khâu đầu tiên, hệ thống hút mặt đóng vài trò 10 % trong việc làm sạch nước
  • Hệ thống hút đáy, thổi đáy : Hệ thống này chiếm khoảng 15% trong việc làm sạch nước và xử lý cặn, chất thải của cá Koi, các loại rác đọng ở mặt đáy.
  • Hệ thống tạo dòng : Đây là hệ thống rất quan trọng quyết định đến dòng nước trong hồ , tạo thói quen cho cá như điểm đậu, điểm bơi và luồng bơi, đặc biệt là các loại cá thuần chủng hoặc lai thuần chủng, ngoài ra nó giúp sự pha trộn hài hoà các cặn bả , môi trường vi sinh trong hồ được cân bằng và giúp hệ thống lọc xử lý sạch mọi điểm dơ bẩn trong hồ
  • Hệ thống oxy : hệ thống oxy cho hồ cá Koi là điều kiện cần thiết cho bất cứ sinh vật nào và cá Koi cũng không phải ngoaị lệ, tỷ lệ oxy cho cá Koi sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá Koi có trong hồ
  • Hệ thống UV cho hồ cá Koi : Đây là hệ thống diệt các mầm rêu trong hồ cá koi , các mầm thảm vi sinh gây hại cho cá , là hệ thống được thiết kế lắp đặt kết hợp bên trong hệ thống lọc cho hồ cá Koi để đảm bảo xử lý tốt nhiệm vụ của UV.
  • Nước cho hồ cá Koi: Nhiệt độ, PH và NH3 ( những người nuôi Koi chuyên nghiệp còn thử N02, N03, nồng độ Oxy ), tuy nhiên chúng ta chỉ cần kiểm tra NH3 và PH ban đầu, nếu hai yếu tố này đủ chỉ tiêu chúng ta có thể yên tâm về môi trường nước cho cá

Cá koi

Cá koi hay cá chép koi là một loài cá chép thông thưởng được lai tạo và thuần hóa để nuôi làm cảnh, loài cá này được coi là một loài biểu tượng của nước Nhật, đây cũng là loài cá khá khó nuôi và có giá thành cao.

Ca Koi
Hướng dẫn làm bể cá koi bằng kính

Tất cả các yếu tố về kỹ thuật nuôi cá Koi trên cần được thiết kế và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nuôi cá koi và tỷ lệ thích hợp cho mỗi hệ thống hồ cá Koi

Một số thiết kế và bài viết liên quan đến kĩ thuật nuôi cá koi :Xem thêm

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hệ thống lọc tốt nhất giá cả phù hợp nhất để bạn lựa chọn.Tại đây

Về chúng tôi

logo cay canh 68

Cây Cảnh 68 Chúng tôi chuyên cung cấp cây cảnh, cây công trình toàn quốc. Thiết kế thi công sân vườn, tiểu cảnh, nên mô hình trước cho các bạn tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây: Tùng la hán, Sanh Nam Điền, Cỏ Nhung Nhật…Cây Nội Ngoại Thất trang trí nội thất, văn phòng.Cây Cảnh 68 luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm đẹp, khác biệt hoàn toàn so với thị trường để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với mẫu mã đa dạng, phong phú. Chúng tôi muốn biến tất những chậu cây cảnh thành những tác phẩm nghệ thuật với tất cả niềm đam mê và tâm huyết của mình…

Địa chỉ và Chi nhánh

Cơ sở 1:HÀ NỘI

TT Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
Điện thoại: 0984.114.765
Email: caycanh68.vn@gmail.com

Cơ sở 2: NAM ĐỊNH 

Xã Điền Xá, Huyện Nam Trực, Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 0984.114.765
Email: caycanh68.vn@gmail.com  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984 114 765
Chat Zalo
Gọi điện ngay