Cây Tùng la hán dáng trực được yêu thích nhất-2021

 Cây Tùng la hán dáng trực được yêu thích nhất-2021

 Cây Tùng la hán dáng trực được yêu thích nhất-2021.Tùng La Hán là loại cây cảnh cao cấp, chỉ những gia đình có điều kiện thì mới trưng cây trong khuôn viên nhà ở. Loại cây này vừa có giá trị vật chất, vừa có ý nghĩa tinh thần, biểu hiện sự trường thọ, vinh hoa phú quý.

Công ty chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm về cây cảnh có chất lượng và mang giá trị về tinh thần lẫn đời sống.

Top 3 cây Tùng la hán dáng trực được yêu thích nhất
 Cây Tùng la hán dáng trực được yêu thích nhất-2021

Tìm hiểu giống cây Tùng La Hán dáng trực

Cây Tùng La Hán dáng trực là một loại thông có hạt nằm trên đế mập, quả của cây rất giống tượng La Hán. Cây này có nguồn gốc từ Trung Quốc, ban đầu cây có tên gọi là La Hán Tùng, sau đổi thành cây Tùng la hán.Xem thêm 

Theo phong cách bonsai hiện đại chuẩn mực quốc tế, người ta không nói đến thế cây mà chỉ nói về dáng. Dáng cây chỉ một phong cách làm cây. Trong hàng vạn cây trên thế giới đều gói gọn trong 4 dáng cây cơ bản, dựa trên độ nghiêng của cây so với mặt đất là dáng trực, dáng xiêu, dáng hoành, dáng huyền và nhiều loại dáng khác được tạo nên bởi những tay nghề truyền nhân.

Top 3 cây Tùng la hán dáng trực được yêu thích nhất
 Cây Tùng la hán dáng trực được yêu thích nhất-2021
Trong đó, cây Tùng La Hán dáng trực là những cây mọc trên đất bằng, lại phân chia làm 2 loại: trực quân tử và trực lắc. Với dáng trực quân tử, thân cây thẳng, mọc thẳng đứng, thon dần từ gốc đến ngọn. Đây là dáng ít gặp khi khai thác ngoài thiên nhiên mà phải nuôi từ nhỏ. Dáng trực lắc là dáng hay gặp nhất, thân cây lắc từ duới thon dần lên ngọn. Phần “lắc” thường là kết quả của việc cắt giật.
Trước đây, cây Tùng La Hán được xem là một loại cây quý hiếm, chỉ xuất hiện trong không gian cung điện, vườn cảnh của vua chúa, quý tộc, quan chức, các địa chủ giàu có để thể hiện sự quyền lực, uy nghi của gia cảnh. Một thời gian dài, loại cây này trở nên rất xa lạ với quần chúng lao động vì không có cơ hội tiếp xúc. Giá trị của Tùng La Hán ngày càng được tăng lên và coi trọng

Ý nghĩa của cây Tùng la hán dáng trực

Thân cây Tùng với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng lại làm nên nhiều sản phẩm đa dạng và mới lạ. Dù thân cây vằn vện, xù xì, chẳng có hoa và quả đẹp nhưng người Nhật và người Trung Quốc quan niệm rằng Tùng La Hán dáng trực là loại cây có linh khí tốt, giúp xua đuổi giúp cản gió độc, xua đuổi tà ma, loại trừ các khí độc, đem sự bình yên đến gia đình.Những nơi có cây tùng la hán luôn đem đến phong thủy tốt và thuận tiện cho việc kinh doanh.

Top 3 cây Tùng la hán dáng trực được yêu thích nhất
 Cây Tùng la hán dáng trực được yêu thích nhất-2021 thttps://www.facebook.com/caycanh68

Kỹ thuật trồng cây Tùng La Hán

Nói về kỹ thuật trồng cây Tùng La Hán bạn có thể áp dụng theo phương pháp gieo hạt hoặc chiết cành và giâm cành. Nếu dùng phương pháp giâm cành trong bầu sẽ rất thuận tiện cho việc chăm sóc. Cành giâm trong giai đoạn vườn ươm phải đạt độ cao 15 – 20 cm, đặt cây trong bóng râm 30 – 45 ngày, sau đó có thể đưa ra nắng. Khi cây được 80cm trở lên mới đem trồng xuống đất.
Còn đối với phương pháp gieo hạt. Bạn chỉ cần đợi tới khi quả chín đỏ, tức là thời điểm hạt đã già. Tiến hành lấy quả và gieo toàn bộ số hạt vào trong một khay đất mịn được chuẩn bị từ trước. Sau đó để vào nơi râm mát, giữ ẩm thường xuyên. Sau khi gieo hạt được khoảng từ 1-2 tháng, tùng la hán bắt đầu phát triển thành cây con. Bạn chỉ cần chờ đợi cho cây cứng cáp và đánh ra ngoài trồng. Bạn có thể gieo hạt Tùng quanh năm nhưng thích hợp nhất vào đầu mùa Xuân.

Cách chăm sóc cây Tùng La Hán Phòng trừ sâu bệnh

Do là cây ưa sáng nên nếu trồng trong nhà cần phải cho cây ra nắng thường xuyên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cây có khả năng chịu hạn, nhưng nên cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết để cây phát triển tốt. Có thể phun bổ sung phân bón lá nhưng nên nhớ không tưới phân khi cây đang ra đọt.Trong quá trình trồng cây Tùng La Hán cần phải chú ý tới 2 loại sâu đó là rầy mềm và sâu vẽ bùa. Chúng tấn công khi cây vừa ra đọt non. Để phòng trừ cần phải ngắt hết lá đã có hiện tượng héo úa hay sâu ăn lá sau đó tiến hành phun bằng thuốc đa trị theo sự hướng dẫn.
Một số cách trồng và các loại cây tùng la hán của công ty chúng tôi

Về chúng tôi

logo cay canh 68
Cây Cảnh 68 Chúng tôi chuyên cung cấp cây cảnh, cây công trình toàn quốc. Thiết kế thi công sân vườn, tiểu cảnh, nên mô hình trước cho các bạn tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây: Tùng la hán, Sanh Nam Điền, Cỏ Nhung Nhật…Cây Nội Ngoại Thất trang trí nội thất, văn phòng.Cây Cảnh 68 luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm đẹp, khác biệt hoàn toàn so với thị trường để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với mẫu mã đa dạng, phong phú. Chúng tôi muốn biến tất những chậu cây cảnh thành những tác phẩm nghệ thuật với tất cả niềm đam mê và tâm huyết của mình…
Cơ sở 1:HÀ NỘI
TT Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
Điện thoại: 0984.114.765
Email: caycanh68.vn@gmail.com
Cơ sở 2: NAM ĐỊNH
Xã Điền Xá, Huyện Nam Trực, Tỉnh Nam Định
Điện thoại: 0984.114.765
Email: caycanh68.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984 114 765
Chat Zalo
Gọi điện ngay